Các dịch vụ:
* Máy ấp trứng: 0916 543754

Máy ấp trứng

Ban ngày, nhiệt được hấp thu qua ống chân không và làm nóng dầu bên trong. Loại dầu được sử dụng thường là những loại có nhiệt độ sôi thấp (để tăng tính dẫn nhiệt nhờ đối lưu). Đây là tính năng cũng rất giống ở các sản phẩm máy sưởi dầu. Khi dầu được làm nóng thì nó đối lưu và phần nóng nổi lên trên, truyền nhiệt vào thanh dẫn nhiệt (thanh đồng) được đặt trong bình chứa và đun nóng nước.

So với nước thì dầu truyền nhiệt nhanh và hiệu quả hơn, đồng thời cũng giữ nhiệt tốt hơn. Do đó, quá trình đun nóng nước sẽ xảy ra nhanh hơn và kết thúc muộn vì dầu có thể giữ nhiệt được thêm 1-2h sau khi mặt trời đã nặn và tiếp tục truyền nhiệt vào bình chứa nước.

Ngoài ra, có một điều chắc chắn là ống dầu sẽ không bị đóng cặn do nước không tiếp xúc với thành ống. Chính vì vậy mà tuổi thọ của ống dầu sẽ lâu hơn so với loại ống chân không khi sử dụng các loại nguồn nước không phải là nước máy. Tuy nhiên, sản phẩm bình nước nóng dùng công nghệ này sẽ đắt hơn các sản phẩm máy nước nóng ống chân không khoảng vài triệu/sản phẩm.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Ưu điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này là khả năng hấp thụ nhiệt cực tốt. So với công nghệ ống chân không thì dòng máy năng lượng mặt trời tấm phẳng này có khả năng hấp thu nhiệt tốt hơn khoảng 25 - 30% trên cùng một diện tích lắp đặt máy. Cấu tạo của sản phẩm này cũng có những khác biệt so với hai dòng máy năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không.

Máy ấp trứng


Điểm cốt lõi trong sự khác biệt là hệ thống dẫn nước. Ở đây, nhiệt độ được hấp thu từ tất cả các vị trí trên tấm phẳng. Chính vì vậy, để chuyển tối đa phần nhiệt này vào nước thì bên dưới tấm phẳng sẽ được đặt các đường dẫn nước dạng Zic Zắc tương tự như hệ thống thoát nhiệt ở mặt sau của các sản phẩm tủ lạnh vậy. Và hệ thống này thì lại sinh ra một vấn đề đó là nó cản trở hoàn toàn quá trình đối lưu (Xem thêm nguyên lý đối lưu nhiệt trong vật lý).

Để giải quyết vấn đề này, các sản phẩm máy năng lượng mặt trời tấm phẳng được trang bị thêm một chiếc bơm có khả năng đẩy nước liên tục di chuyển qua hệ thống ống dẫn này. Vì nước liên tục được dẫn qua ống nên khả năng làm nóng nước trong bình trở nên rất hiệu quả và nhanh hơn các dòng sản phẩm ống dầu/ống chân không.

Sau khi đã được trang bị bơm thì dòng sản phẩm này còn thường được trang bị thêm một bộ phận cảm biến nhiệt nữa. Hệ thống cảm biến nhiệt này có vai trò điều khiển hoạt động của bơm. Đó là vào ban đêm, khi nhiệt độ nước ở trong hệ thống đường ống thấp hơn nhiệt trong bình chứa thì bơm sẽ dừng lại, khoá nước trong bình không chảy vào ống dẫn gây hao hụt nhiệt năng.

Nhờ hệ thống cảm biến này, các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm thu nhiệt còn xử lý được một vấn đề quan trọng nữa mà các dòng sản phẩm ống thu nhiệt chân không/ống dầu không xử lý được, đó là vấn đề "quá nhiệt". Với các sản phẩm ống chân không hay ống dầu thì nước sẽ cứ nóng lên mãi cho đến khi sôi nếu mặt trời cứ chiếu liên tục. Việc này khiến cho tuổi thọ của bồn chứa nước sẽ giảm đi rất nhanh.

ác sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm với các hệ thống cảm biến có khả năng làm hạ nhiệt nước trong bình theo nhiều cách khác nhau nhờ vào các hệ thống vi mạch điều khiến các hoạt động của bơm.

Máy ấp trứng

Chăn nuôi gà tại hộ gia đình gần đây trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tình cảnh của những con gà mái được nuôi trong các trại gà công nghiệp. Ấp trứng gà cũng có thể là một dự án thú vị cho gia đình bạn. Trong khi chi phí để mua máy ấp trứng khá đắt đỏ, bạn có thể tự làm một chiếc tại nhà với quy trình tương đối đơn giản. Biết đâu bạn đã có sẵn các vật liệu cần dùng ở quanh nhà mình rồi đấy. Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm..

Ví dụ khi nước trong bình trở nên quá nóng, bơm/các van xả phụ có thể được kích hoạt để đưa nước nóng qua một hệ thống đường ống toả nhiệt ra môi trường bên ngoài và bơm thêm nước lạnh vào bình để hạ bớt nhiệt của toàn hệ thống. Hoặc bơm nó cũng có thể hoạt động để đưa nước chảy qua các ống dẫn vào ban đêm để hạ nhiệt trong bình chứa.

Tuy vậy, các hệ thống bổ sung này bạn sẽ ít gặp trong các hệ thống sản phẩm dùng trong dân dụng vì nó khiến cho giá bán các sản phẩm bình năng lượng mặt trời tấm phẳng đã cao lại càng cao thêm. Ở quy mô gia đình, bạn sẽ chọn mua các sản phẩm ống chân không/ống dầu để tiết kiệm chi phí.

Vậy là đến đây bạn đã biết được bình nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt rồi. Phần tiếp theo sẽ đề cập đến các thương hiệu hàng đầu hiện nay trên thị trường.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời hãng nào tốt?

Vậy là bạn đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng về máy nước nóng năng lượng mặt trời, về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như phân biệt các công nghệ. Vậy thì trên thị trường hiện nay có những loại máy nào phù hợp với gia đình bạn, loại nào bền, chất lượng nhất? Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về những thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay trên thị trường.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun

Thương hiệu đầu tiên không thể không kể tới là các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu hiện nay trên thị trường với rất đa dạng các dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không, Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng và các sản phẩm Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời dùng trong công nghiệp.

Megasun hiện nay đang có rất nhiều loại máy nước nóng năng lượng mặt trời. Các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không của Megasun có giá từ khoảng trên 6 triệu. Và đa phần các dòng sản phẩm dùng trong gia đình có giá quá 20 triệu đồng.

Máy ấp trứng

Vậy tại sao Megasun lại rất được tin dùng? Lý do ở chỗ Megasun là một nhà sản xuất chuyên nghiệp, chỉ sản xuất các dòng sản phẩm, phụ kiện cho các hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời. Và Megasun là một nhà tiên phong trong lĩnh vực này ở Việt Nam với lịch sử hoạt động đã hơn 10 năm.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

Ariston là thương hiệu hàng đầu hiện nay ở Việt Nam, và họ đang sở hữu những sản phẩm bình nóng lạnh tốt nhất, được tin dùng nhất trên thị trường. Các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời của Ariston cũng là những sản phẩm được đánh giá rất cao về chất lượng.

Một số dòng sản phẩm của Ariston được trang bị thêm những tính năng rất hữu ích. Ví dụ như hệ thống điều khiển điện tử kèm theo (bán riêng) có khả năng điều chỉnh mức nước trong bình, nhiệt độ nước, điều chỉnh thời gian bơm đầy nước vào bình, thời gian gia nhiệt hay quá trình gia nhiệt thông minh...Nhờ đó mang đến sự hiệu quả trong sử dụng, an toàn và tiết kiệm.

Máy của Ariston được thị trường đánh giá là khá bền bỉ, an toàn. Và các sản phẩm bán ra trên thị trường được kèm theo chế độ bảo hành trong 5 năm. Thương hiệu Ariston có rất nhiều mẫu mã và dung tích khiến khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu.
Máy năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã rất nổi tiếng với các sản phẩm bình nước nóng, các sản phẩm bồn rửa Inox, chậu rửa, sen vòi...Và các sản phẩm máy năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành cũng được đánh giá rất cao về chất lượng. Tân Á Đại Thành có rất nhiều dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời ở phân khúc trung cấp hướng đến phân khúc khách hàng ở các thành phố lớn.

Các sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời của Tân Á Đại Thành có giá chỉ từ khoảng 5 triệu. Và đặc biệt là Tân Á Đại Thành còn luôn khuyến mãi tặng kèm bộ quà tặng ống và phụ kiện lắp đặt trị giá tới 1.5 triệu cho tất cả các sản phẩm. Chính vì vậy mà các sản phẩm của Đại Thành nhìn chung có giá mềm hơn nhiều so với Megasun và Ariston.

Đặc biệt là các sản phẩm của Tân Á Đại Thành đều có thể lắp đặt rất dễ dàng mà không cần đến thợ. Bạn có thể đặt mua trực tiếp từ Website của Tân Á Đại Thành (có giao hàng toàn quốc) luôn. Vì vậy bạn có thể yên tâm là sẽ không mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng.
Bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Thương hiệu cuối cùng và có lẽ cùng là thương hiệu phổ biến nhất hiện nay là các sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà của tập đoàn Sơn Hà. Hiện nay, Sơn Hà có hai dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời là SENTINEL và Thái Dương Năng. Trong hai dòng này thì Thái Dương Năng là dòng được quảng cáo thường xuyên trên truyền hình cũng như các kênh tin tức báo chí và là dòng chủ lực của Sơn Hà.


Nhựa
© 2007 - 2021 https://congtyseobinhduong.com
- Phone: +84-908-744-256